Sơ đồ đường đi
Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Khám Sức Khoẻ Công Ty

Liên Hệ Hợp Tác

Phản Ánh - Góp Ý

Bác Sỹ Online

Bác Sỹ Ngoại Khoa

Bác Sỹ Nội Khoa


Nhân Viên Đăng Nhập

Chuyên Khoa Mắt 12/04/2014


Chuyên Khoa Mắt


Khoa Mắt của Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo cung cấp dịch vụ tư vấn, chẩn đoán và điều trị nhiều chứng bệnh về mắt.

Khoa Mắt nằm cạnh tòa nhà chính của bệnh viện. Chào đón bạn ngay lối vào khoa là một phòng chờ tiện nghi – một không gian hiện đại, yên tĩnh, được trang trí đẹp mắt với những chiếc ghế thoải mái để bạn có thể nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi. Gần đó là quầy cà phê trong khu vực tiền sảnh, nơi bạn có thể thư giãn, giải trí với đầy đủ các loại báo, internet wifi, chương trình truyền hình cáp.

 

Khoa Mắt của Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo là một trung tâm chữa mắt toàn diện với những phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị để soi đáy mắt, đo khúc xạ tự động, đo nhãn áp kế không tiếp xúc, chụp mạch huỳnh quang võng mạc, siêu âm (A/B echo scan), điều trị bằng laser Argon và Yag, đo thị trường. Trong phòng mổ, chúng tôi sử dụng kính mổ hiển vi hiện đại (Leica) và thiết bị mổ Phaco để điều trị bệnh đục thủy tinh thể.

 

BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ (CƯỜM KHÔ)

 

Cườm khô là tình trạng thủy tinh thể của mắt bị mờ đục, ngăn không cho ánh sáng chiếu vào mắt đầy đủ nên làm cho thị giác kém. Nguyên nhân của đục thủy tinh thể là do lão hóa và những thay đổi cấu trúc của thủy tinh thể. Cườm khô thường gặp ở người già, tuy nhiên cũng có thể xuất hiện do bị thương, bẩm sinh hoặc bệnh tiểu đường.

 

BỆNH TĂNG NHÃN ÁP (CƯỜM NƯỚC)

 

Tăng nhãn áp là một bệnh về mắt, trong đó áp lực của dịch mắt (IOP) gia tăng đến mức dịch mắt không dẫn lưu bình thường, gây tổn hại đến các dây thần kinh của mắt. Bệnh xuất hiện do dịch mắt được tạo thành quá nhiều, hoặc do các tuyến dẫn lưu trong mắt bị tắc nghẽn. Nếu không được điều trị, bệnh tăng nhãn áp có thể dẫn đến mù toàn phần hoặc một phần. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán sớm thì việc điều trị thường có thể giúp ngăn chặn hậu quả này.

 

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH & GIẢI PHẪU THẨM MỸ MẮT


 

Phẫu thuật tạo hình   chuyên về giải phẫu tái tạo và thẩm mỹ mắt liên quan đến vùng mô quanh hốc mắt và mặt bao gồm mí mắt, hốc mắt và tuyến lệ. Phẫu thuật điều trị mắt tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo bao gồm: chỉnh sửa vị trí bất thường của mí mắt, cắt bỏ khối u mí mắt, tạo hình mí mắt, giải phẫu tuyến lệ, giảm áp hốc mắt do bệnh về tuyến giáp gây nên, phẫu thuật hốc mắt, phục hồi nứt hốc mắt và tái tạo cùng đồ mắt.


Giải phẫu thẩm mỹ mắt:     Những năm gần đây, rất nhiều kỹ thuật tiến bộ đã được áp dụng trong lĩnh vực giải phẫu thẩm mỹ mắt. Các bác sĩ phẫu thuật của khoa Mắt Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo xử lý mọi vấn đề ảnh hưởng đến thị giác, ví dụ như chứng sụp mí mắt (ptosis)), tạo mí đôi, chân mày võng hoặc không cố định cũng như thực hiện căng da mặt cùng các dịch vụ khác giúp khắc phục những ảnh hưởng tuổi tác lên ngoại hình hoặc vì lý do thẩm mỹ.

 

CÁC BỆNH VỀ GIÁC MẠC & NGOÀI MẮT

 

Các trang thiết bị của khoa Mắt Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo cho phép khoa có thể điều trị nhiều bệnh khác nhau về giác mạc, bệnh lý bề mặt mắt và các rối loạn ở phần trước của mắt. Các chuyên gia của chúng tôi am hiểu các kỹ thuật điều trị mới nhất để điều trị các bệnh như: chấn thương và viêm nhiễm giác mạc, bệnh lý giác mạc di truyền và các rối loạn ở bề mặt mắt.

 

BỆNH VÕNG MẠC DO TIỂU ĐƯỜNG

 

Ngày nay, cùng với sự gia tăng của bệnh tiểu đường, tỉ lệ bệnh nhân bị tổn thương võng mạc do tiểu đường cũng ngày càng tăng. Nguyên nhân của bệnh này là những rối loạn của các mạch máu võng mạc do bệnh tiểu đường. Bệnh võng mạc do tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người trong độ tuổi lao động tại các quốc gia phát triển. Bệnh này cũng đang trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Thời gian mắc bệnh tiểu đường càng lâu thì khả năng mắc bệnh võng mạc do tiểu đường càng tăng. Khoảng 60% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường từ 15 năm trở lên sẽ gặp nhiều tổn thương mạch máu võng mạc hơn và trong số họ, nhiều người có nguy cơ bị mù.

Khoa Mắt của Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo , đứng đầu là các bác sĩ chuyên về võng mạc, sẵn sàng chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh võng mạc do tiểu đường. Việc điều trị bao gồm tiến trình đánh giá bệnh, hướng dẫn chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe, tư vấn sau điều trị.
Tìm hiểu thêm về Bệnh võng mạc do tiểu đường

 

CÁC BỆNH VỀ THẦN KINH THỊ GIÁC

 

Đây là dịch vụ chẩn đoán chuyên khoa và điều trị dành cho người mắc các bệnh về mắt có liên quan đến rối loạn dây thần kinh; bao gồm: các rối loạn về đường thị giác, ví dụ như dây thần kinh thị giác; các bệnh liên quan đến cơ vận nhãn, dây thần kinh sọ và hốc mắt. 

Bệnh nhân mắc các bệnh về thần kinh thị giác thường thấy mờ hoặc nhìn thấy hai ảnh của cùng một vật; nguyên nhân có thể do các rối loạn thần kinh liên quan đến khối u ở não, đột quỵ hoặc các dị tật đồng tử. Với bệnh này, các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng toàn diện cùng với những phương pháp kiểm tra thích hợp.

Các bệnh viêm nhiễm ở mắt

Các bác sĩ sẽ kiểm tra phát hiện, chẩn đoán và điều trị nhiều loại hình viêm màng bồ đào và rối loạn miễn dịch ở mắt: từ các vấn đề ở bề mặt phía trước đến các bệnh viêm nhiễm ở vùng phía sau mắt. Những bệnh viêm nhiễm này chiếm đến 15% nguyên nhân gây mù mắt. 
Tìm hiểu thêm về Viêm màng bồ đào

 

MÍ QUẶM

 

Viêm màng bồ đào là hiện tượng mí mắt cuộn vào bên trong mắt. Do đó, lông mi luôn cọ vào giác mạc và kết mạc, đôi khi sẽ làm hỏng các lớp màng mỏng manh này.

 

BỆNH MẮT Ở TRẺ EM & CHỨNG LÁC MẮT

 

Cả người lớn và trẻ em đều có thể bị lác mắt. Hầu hết các trường hợp lác mắt có thể kiểm soát được bằng cách mang kính; những trường hợp nặng hơn cần đến phẫu thuật. Ngoài lác mắt, khoa Mắt của Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo còn điều trị nhiều chứng rối loạn mắt ở trẻ như chứng mắt lười, cườm bẩm sinh, tăng nhãn áp và rối loạn chức năng mắt. Các bác sĩ của chúng tôi cũng tiến hành kiểm tra mắt cho trẻ sinh thiếu tháng.

 

PHẪU THUẬT KHÚC XẠ BẰNG TIA LASER

 

Điều trị nhiều vấn đề về tật cận thị, viễn thị và chứng loạn thị với các kỹ thuật giải phẫu khúc xạ bằng tia laser. Trung tâm Điều trị Mắt bằng Laser Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo ứng dụng kỹ thuật laser mới nhất sẽ giúp bạn không còn lo lắng hay lệ thuộc vào kính, dù là kính gọng hay kính áp tròng. Phẫu thuật điều trị bệnh khúc xạ bằng laser không đau, chỉ diễn ra trong vòng 15 phút, trong đó, thời gian chiếu laser chưa đến 60 giây cho mỗi mắt. Giờ đây, nhờ vào các phẫu thuật bằng laser tiên tiến, việc điều trị các bệnh khúc xạ đạt đến độ an toàn và chính xác tối ưu hơn bao giờ hết. Các bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa giàu kinh nghiệm, áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến và trang thiết bi hiện đại (chẳng hạn như phẫu thuật LASIK) điều trị cận thị, viễn thị, lọan thị và các rối loạn thị lực khác. Trung tâm điều trị mắt bằng laser Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo thực sự là trung tâm phẫu thuật khúc xạ hàng đầu.

 

CÁC BỆNH VỀ VÕNG MẠC – PHA LÊ THỂ

 

Các chuyên gia về võng mạc của Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo sẽ chẩn đoán và điều trị những bệnh có liên quan đến võng mạc, thủy tinh thể và màng mạch. Những bệnh thường gặp nhất bao gồm: bong võng mạc, bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác, các vấn đề về võng mạc có liên quan đến tật cận thị, hiện tượng tắc mạch máu võng mạc, tổn thương võng mạc, viêm nhiễm võng mạc, viêm sắc tố võng mạc, v.v 


Bệnh mắt có liên quan đến tuyến giáp

Hooc-môn tuyến giáp là một hooc-môn chủ yếu do tuyến giáp sản xuất ra và nằm tại vị trí cổ. Những bệnh nhân thừa hooc-môn này trong máu sẽ mắc các triệu chứng về mắt gọi là bệnh mắt có liên quan đến tuyến giáp

 

Quách Gia

Tags:
Góc Bình Luận