Sơ đồ đường đi
Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hệ Khám Sức Khoẻ Công Ty

Liên Hệ Hợp Tác

Phản Ánh - Góp Ý

Bác Sỹ Online

Bác Sỹ Ngoại Khoa

Bác Sỹ Nội Khoa


Nhân Viên Đăng Nhập

Bổ sung vitamin D và Canxi giảm nguy cơ hen suyễn 17/10/2017


Bổ sung vitamin D và Canxi giảm nguy cơ hen suyễn


Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Lancet Respiratory Medicine cho thấy: Bổ sung vitamin D cùng các loại thuốc hen suyễn tiêu chuẩn có thể làm giảm 50% nguy cơ hen suyễn ở người bị hen suyễn nhẹ đến vừa.


 
Ảnh minh họa

 

Đây là kết quả khảo sát ở khoảng 1.000 người do các nhà khoa học thuộc Đại học Queen Mary University of London (Anh) tiến hành.

 

Theo các chuyên gia, vitamin D giúp ngăn chặn cơn hen suyễn bằng cách tăng cường phản ứng miễn dịch đối với các vi rút đường hô hấp và làm giảm chứng viêm đường hô hấp gây hại. Trưởng nhóm chuyên gia nói rằng nghiên cứu trên củng cố bằng chứng cho thấy vitamin D hỗ trợ chức năng miễn dịch cũng như cải thiện sức khỏe xương.

Vitamin D có nhiều trong nước cam, sữa, sữa

đậu nành, ngũ cốc… Tắm nắng 10 - 15 phút mỗi sáng sớm cũng giúp cơ thể bổ sung vitamin D.

 

 

Các nhà khoa học tiến hành so sánh nồng độ canxi trong huyết thanh của 267 bệnh nhân bị ngừng tim và 445 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy canxi của người bị ngừng tim thấp hơn người thường. Ngoài ra, người có canxi thấp cũng đối mặt rủi ro cao bị tiểu đường và bệnh thận mạn tính, nghiên cứu cho biết.

 

 

"25% những người có nồng độ canxi thấp nhất trong huyết thanh có nguy cơ ngừng tim cao gấp đôi 25% người có nồng

độ canxi cao nhất”, The Independent dẫn lời tiến sĩ Sumeet Chugh, thành viên của nhóm nghiên cứu và đang là nghiên cứu cao cấp của Viện tim Cedars-Sinai (Mỹ).

 

 

Tiến sĩ Chugh cũng nhấn mạnh kết quả này đã loại bỏ các yếu tố như nhân khẩu học, các vấn đề làm tăng nguy cơ mắc tim mạch và ảnh hưởng trong việc sử dụng thuốc ở những người tham gia nghiên cứu.

 

 

Dữ liệu cho thấy những người có nguy cơ ngừng tim cao thường có nồng độ canxi dưới 8,95 miligam trên mỗi decilít (mg/dl). Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện những người bị ngừng tim thường mắc một trong các bệnh như tiểu đường, tắc nghẽn phổi mạn tính và thận mạn tính.

benhvienhoanhao.vn
Theo TNO

Nguồn: thuocbietduoc.com.vn

Quách Gia

Tags:
Góc Bình Luận